fbpx

Blog

Marketing 101 พื้นฐานแน่น อะไรก็ง่าย

การตลาดดิจิทัล 101 พื้นฐานแน่นย่อมดีเสมอ การตลาดออนไลน์ ที่เข้ามามีส่วนร่วมอยู่ในบทบาทชีวิตประจำวันของทุกคนอย่างไม่รู้ตัว ทั้งจากการเป็นผู้ขายสินค้าหรือเป็นผู้ซื้อเอง วันนี้เราจะมาแนะแนวคิดพื้นฐานและกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล มีภาพรวมแบบคร่าวๆดังนี้ สารบัญ   ทำความเข้าใจการตลาดออนไลน์ การตลาดออนไลน์ คือ การส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์ แบรนด์ หรือบริการ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สื่อออนไลน์หนึ่งรูปแบบขึ้นไป แตกต่างจากการตลาดแบบเดิมๆ ตรงที่ต้องใช้ช่องทางและวิธีการที่ช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์แคมเปญการตลาดและทำความเข้าใจว่าอะไรได้ผลและอะไรไม่ได้ผล
Read More

ติด แฮชแท็ก อย่างไรให้ปัง สร้างแฮชแท็กที่มีศักยภาพ

ติด แฮชแท็ก อย่างไรให้ปัง สร้างแฮชแท็กที่มีศักยภาพ? แฮชแท็ก (#) เป็นเครื่องมือทางการตลาดในการทำคอนเทนต์ที่มีประสิทธิภาพ แต่กลับไม่ได้ถูกพูดถึงกันบ่อยนัก ทำให้เราไม่เข้าใจความสามารถในประสิทธิภาพของมันได้อย่างแท้จริง สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องแฮชแท็กคืออะไร เราได้กล่าวถึงไปในบทความก่อนหน้า ทั้งในเรื่องประโยชน์ของแฮชแท็กและตำแหน่งที่ควรวางคำเหล่านี้ไว้บนคอนเทนต์ของคุณ การสร้างแฮชแท็กที่มีศักยภาพ ส่งเสริมโซเชียลมีเดียเพื่อให้สามารถเป็นสิ่งนำทางผู้ใช้ไปยังเนื้อหาของคุณได้ แต่คุณจะสร้างแฮชแท็กที่มีศักยภาพในการกระจายตัวออกไปสู่โลกดิจิตอลที่มีอยู่อย่างหลากหลายนี้ได้อย่างไร เราจะมาพูดถึงกัน สารบัญ ขั้นตอนในการสร้างแฮชแท็กที่มีศักยภาพ ทำความเข้าใจ ”ผู้ชม” ของคุณ
Read More

แฮชแท็กคืออะไร? ประโยชน์ของการใช้ Hashtag และควรติดไว้ตรงไหน?

แฮชแท็กคืออะไร? ประโยชน์ของการใช้ Hashtag และควรติดไว้ตรงไหน? ก่อนที่เราจะเจาะลึกถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ เรามาทำความเข้าใจกันก่อน แฮชแท็ก คือ คำหรือวลีที่นำหน้าด้วยสัญลักษณ์แฮช (#) ซึ่งมีประโยชน์ในการใช้บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อจัดหมวดหมู่เนื้อหา โดยพื้นฐานแล้ว เป็นเหมือนการติดฉลากที่สามารถเชื่อมโยงผู้ที่มีความสนใจคล้ายกันให้หาข้อมูลได้ง่าย และดูเรื่องที่สนใจได้อย่างต่อเนื่อง “ทำไมต้องใช้แฮชแท็ก?” ก่อนที่เราจะมาพูดถึงเรื่อง Hashtag ใครที่พอจะทำความเข้าใจกับเรื่องนี้มาบ้างแล้ว สามารถเลือกอ่านได้ตามหัวข้อนี้เลยค่ะ สารบัญ
Read More

Series…ทำการตลาด อย่างไร ให้ได้ผล

 Series…ทำการตลาด อย่างไร ให้ได้ผล การทำการตลาดอาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ยากเลยที่เราจะทำความเข้าใจและศึกษาเรียนรู้ เมื่อมีธุรกิจสิ่งที่หากคุณกำลังหลีกเลี่ยงคือ การ ทำการตลาด แล้วละก็ เป้าหมายในการทำกำไรหรือประสบความสำเร็จในธุรกิจบอกได้เลยครับ ต้องดวงล้วนๆเท่านั้น เอาล่ะครับ ถ้าคุณเป็นคนที่ซื้อหวยไม่ถูก หรือถูก(กิน)ซะบ่อยๆเหมือนผม การทำธุรกิจโดยใช้ดวงคงไม่ใช่ทางของเราแล้วล่ะครับ นี่จึงเป็นความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่เราจะต้องมาเรียนรู้ในเรื่อง ”การทำการตลาด” โดยเฉพาะ “การตลาดออนไลน์”
Read More

ส่วนไหนของ Customer Journey ที่เราสามารถยิงแอดเข้าหาได้บ้าง?

หลายคนที่เคยยิงแอดแล้ว แต่ไม่เข้าใจในเรื่องของ Customer Journey เดี๋ยวเราจะมาอธิบายกันอีกที แต่วันนี้จะขอมาพูดถึงคนที่ยิงแอดเอง คุณสามารถเพิ่มทริคในการยิงแอดให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายได้ด้วยการดูจาก Customer Journey “การรู้ใจลูกค้าว่าเค้าอยู่ในบริบทไหน (Customer Journey ขั้นไหน) ก็เหมือนการที่เพื่อนแนะนำให้เพื่อนแบบตรงตามความต้องการ“ 1. Awareness ขั้นตอนแรกของ Customer Journey การสร้าง
Read More

ไม่รู้เท่ากับติดลบ!! สิ่งที่มือใหม่ยิงแอดจำเป็นต้องรู้

การเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเริ่มทำสิ่งใหม่ทุกอย่างเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญที่สุด เพราะหากเบสิคคุณดี คุณย่อมสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ได้อีกมากมาย ซึ่งหลักๆแล้วพื้นฐานการยิงโฆษณาหรือที่เราติดปากเรียกกันว่า ยิงแอด คุณควรรู้จักสิ่งจำเป็น ดังนี้ “การสร้างโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Facebook มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ต้องใส่ใจรายละเอียด ดังนี้“ 1. การตั้งค่าวัตถุประสงค์  กำหนดเป้าหมายการโฆษณาของคุณอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการรับรู้ถึงแบรนด์ การเข้าชมเว็บไซต์ หรือ Conversion(การกระทำใดๆก็ตามที่คุณต้องการให้ลูกค้าทำ เช่นการสมัครเรียน หรือการซื้อสินค้าและบริการ
Read More

ทำไมเงินเดือนคนทำงานสายดาต้า (DATA) ถึงสูง เพราะดาต้าสำคัญแบบนี้ไงล่ะ

เพราะดาต้าสำคัญ!! การทำการตลาดด้วยการใช้ข้อมูล (data) เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันสามารถส่งผลถึงความสำเร็จของธุรกิจของคุณ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจว่าทำไมการใช้ data ในการตลาดมีความสำคัญอย่างมากกันดีกว่าค่ะ
Read More

ทำเพจเฟสบุ๊คมีข้อเสียด้วยหรือ รู้จักเฟสบุ๊คให้มากขึ้นด้วยบทความนี้

คนไทยมีอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น 3.4% ทำให้ปัจจุบันระดับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ 78% ของประชากรทั้งหมด อีกทั้งยังมีอัตราการใช้อินเทอร์เน็ตเฉลี่ยต่อวันถึงกว่า 9 ชั่วโมง สูงเป็นอันดับ 7 ของโลกที่มีค่าเฉลี่ยราว 7 ชั่วโมงต่อวัน บริการซื้อขายสินค้าออนไลน์ (E-Retail หรือที่รู้จักคือ E-Commerce) มีมูลค่าตลาด 5.9 หมื่นล้านบาท
Read More

ทำไมคุณจึงควรมี เว็บไซต์ ควบคู่ไปนอกจากการ สร้างเพจเฟสบุ๊ค เพียงอย่างเดียว?

ในเดือนมิถุนายนปี 2566 มีผู้ใช้งาน Social Media ในประเทศไทยกว่าคนไทยกว่า 4.9 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 5.85 ล้านคนในปี 2570 จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การขายสินค้าหรือบริการบน Social Media ยังเป็นเรื่องที่เราจำเป็นต้องมี (อาจใช้ไว้เพื่อขายสินค้าโดยตรง หรือเพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อ เพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้า)
Read More

ทำไมต้องมีเว็บไซต์ มีเฟสบุ๊คอย่างเดียวไม่พอหรือ??

เว็บไซต์เปรียบเหมือนหน้าร้านที่สามารถแสดงตัวตนว่ามีธุรกิจนั้นอยู่จริง เรียกได้ว่าเป็นหน้าร้านบนโลกออนไลน์ที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ โดยไม่ต้องไปถึงสถานที่นั้นจริงๆ ถือว่าเว็บไซต์เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับธุรกิจหรือองค์กรที่เราใช้ชีวิตอยู่กับอินเทอร์เน็ตเป็นกิจวัตรประจำวัน  เหตุผลที่ต้องมีเว็บไซต์ มีมากมายเช่น 1. สนับสนุนข้อมูลทาง การตลาด  เว็บไซต์ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือบริการของคุณได้ง่ายและสะดวก ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มี, สถานที่ติดต่อ, รายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เป็นต้น 2. สร้างเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มความเชื่อถือให้ ธุรกิจ  การมีเว็บไซต์ที่มีดีไซน์สวยงามและมีประสิทธิภาพ
Read More